About

Logo Daibi

THƯ NGỎ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bạch chư tôn thiền đức.

Kính thưa quý thiện hữu tri thức, Phật tử xa gần!

 

Khi đức Thế Tôn bắt đầu chuyển pháp luân nơi vườn Lộc Uyển, thì giá trị nhân bản chân chính của con người được khẳng định từ đó. Chúng sinh trong đời ngũ trược ác thế, thân mạng như sậy yếu nhỏ bé, cố vươn lên từ cõi đất khô cằn sỏi đá, nhưng một khi lắng nghe được âm thanh sư tử hống của đấng Đại hùng cất lên thì trong cõi tịch mịch hoang vu, đất tâm liền ngời sáng, tùng địa dũng xuất, hiện lên như những đóa sen bất nhiễm bởi lòng từ bi và trí tuệ.

Nhân loại ngày nay đang sống trong hoàn cảnh có nhiều thuận lợi và cũng không ít những khó khăn. Thuận lợi vì được sống trong thời đại con người đã đạt được nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ… đồng thời, những áp lực của xã hội hiện đại cũng đang đè nặng không ngừng lên tâm trí muôn người. Song, Phật giáo không những không bị cô lập trong thời đại khoa học tiến bộ như ngày nay. Trái lại Phật Giáo lại còn được hưng thịnh khắp năm châu. Khoa học càng tiến bộ thì vị trí của Phật Giáo không thể thiếu được. Vì sao? Vì Phật Giáo không những là khoa học, mà còn vượt bực hơn khoa học. Những gì khoa học chưa làm được, thì trong khi đó chúng ta có thể tìm trong giáo lý của Phật Đà kể từ ngày; Đức Cồ Đàm Sĩ Tất Đạt Đa thành đạo.

Với ý nghĩa đó mà ngày càng nhiều người tìm về học tập giáo lý đạo Phật, thông qua mọi phương tiện hiện đại họ có thể. Và những sứ giả Như Lai cũng đã không ngừng nâng cao định hướng, phương tiện hoằng pháp để có thể đáp ứng nhu cầu tu học cho con người, góp phần không nhỏ đem lại lợi ích ngay trong cuộc sống hiện tại của thế nhân. Ngõ hầu đem lại giá trị chuyển hóa thiết thực cho những ai hữu duyên và quyết lòng thể nghiệm chân lý. Chỗ hay không bù lại được chỗ dở, cái còn không thấm vào đâu so với cái mất, năm tháng làm Phật sự mãi như nụ cười trong cõi mộng. Những gì học và làm, góp nhặt được từ tinh hoa giáo điển và trải nghiệm bản thân, chúng con mạo muội trình bày trên website daibi.vn .

Kính thưa chư vị độc giả, chư thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Đạo Phật dung chứa cả một hệ thống lý thuyết xã hội, tâm lý, triết lý và đạo lý sâu sắc để giáo dục nhân bản trong đời thường và định hướng lối đi trong sáng, thăng hoa cho con người. Đồng thời những nguyên tắc tinh yếu để tu tập và hành đạo của Phật giáo cũng thể hiện tính khoa học, ứng dụng thích hợp với mọi thời đại, đủ sức để gìn giữ, nuôi dưỡng và phát triển một đời sống an bình, hạnh phúc cho thế nhân, giúp con người tìm được sự an lạc ngay chính giữa dòng đời quay cuồng với hiện thực xã hội hiện đại hóa này.

Hy vọng với năng lực thiểm cận này, chúng con xin đóng góp được chút ít tâm sức vào công cuộc chuyển bánh xe pháp lợi lạc quần sinh, để cho chính pháp mãi hiện hữu trong tâm thức con người. Rất mong chư tôn đức cùng quý độc giả hỗ trợ và chỉ giáo thêm để cho website daibi.vn  ngày càng hoàn hảo hơn.

Trang nhà daibi.vn  xin thành kinh tri ân Chư Tôn Thiền Đức Tăng – Ni, các bạn hữu duyên và chư vị đồng tu, đã gởi bài cũng như ý kiến đóng góp để xây dựng chung cho trang nhà. Nhân đây, cũng xin cám ơn những trang Phật Giáo đã cho phép chúng tôi dùng những bài cũng như audio do chúng tôi tuyển chọn nhằm để quảng bá rộng rãi giáo lý Phật Đà trên trang mạng toàn cầu, giúp cho mọi người có đủ tài liệu nghiên cứu và học hỏi lẫn nhau, để được thăng hoa trong cuộc sống tâm linh hằng ngày.

Một lần nữa, thay mặt ban biên tập, xin chân thành cám ơn Chư Tôn Thiền Đức Tăng – Ni, cùng chư vị thiện hữu tri thức đã đóng góp chung vào trang nhà daibi.vn có thêm được những tài liệu quý giá, làm kim chỉ nam trên đường tu học. Nếu trong việc làm nhỏ bé này có được phần nào công đức, nguyện xin hồi hướng về cho tất cả khắp pháp giới chúng sinh sớm trọn thành Phật đạo.

Xin kính chúc chư Tôn Đức, Phật tử thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành. Quý độc giả thăng hoa trên đường học Phật, gặt hái được nhiều lợi ích.

Trân trọng.

© 2017 Đại bi. Powered by Wordpress.

Wordpress themes by WooThemes - Premium Wordpress Themes